TV Online ทุกวันเวลา ๑๐.๐๐-๒๒.๐๐ น.

 ชมรมคนปลดหนี้ & ล้มบนกองฟูก
- ต้องการให้ช่วยแก้ปัญหาหนี้ ถูกทวงหนี้ นายจ้างเอาเปรียบ ถูกให้ออกจากงาน อยากล้มบนกองฟูก
- เราจะช่วยท่านปลดหนี้(ชักดาบ)ตามวิธีทางกฎหมาย

หนี้ บัตรเครดิต แก้ปัญหาหนี้ ชมรมปลดหนี้ ถูกทวงหนี้
  หน้าเว็บหลัก      หน้าหลักบอร์ด      ตั้งคำถาม      ค้นหา      สมัครเข้าชมรมคนปลดหนี้   
สมาชิกบอร์ด ออนไลน์ 23 ท่าน  
:: สมาชิกเข้าระบบ | ชื่อเข้าระบบ :: รหัสผ่าน :
:: ผู้ดูแลระบบ เฉพาะเจ้าหน้าที่ดูแลระบบเท่านั้น
ร่วมแสดงความคิดเห็นในหัวข้อ ย้อนกลับ | ถัดไป
 • ธปท ออกข้อกำหนดลงโทษเจ้าหนี้และพวกทวงหนี้ที่ชอบทวงหนี้ลูกหนี้ผิดเวลาแล้ว

  ธปท.คลอดแล้วไกด์ไลน์ทวงหนี้ [18 ก.ย. 50 - 03:58]

  นางธาริษา วัฒนเกส ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้ออกประกาศแจ้งต่อธนาคารพาณิชย์ทุกแห่ง บริษัทเงินทุน (บง.) และบริษัทเครดิตฟองซิเอร์ (บค.) ผู้ประกอบธุรกิจบัตรเครดิตที่ไม่ใช่สถาบันการเงิน (นอนแบงก์) และผู้ประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคล (นันแบงก์) ภายใต้กำกับทุกแห่งใช้แนวทางปฏิบัติในการติดตามทวงหนี้ตามที่ ธปท.กำหนดเริ่มตั้งแต่วันที่ 14 ก.ย.นี้เป็นต้นไป เนื่องจากปัจจุบันนี้พบว่าลูกหนี้ที่เป็นหนี้สินเชื่อบัตรเครดิตและสินเชื่อบุคคลได้รับความเดือดร้อนจากการติดตามหนี้ที่ไม่เหมาะสมทั้งจากธนาคาร และนอนแบงก์

  ทั้งนี้ ธปท.กำหนดสาระสำคัญในแนวปฏิบัติในการติดตามทวงถามหนี้กับลูกหนี้คือผู้ประกอบธุรกิจและผู้ให้บริการเรียกเก็บหนี้ หากมีการมอบหมายให้ผู้ให้บริการเรียกเก็บหนี้เป็นผู้ดำเนินการแทน การติดต่อกับลูกหนี้ต้องทำภายในช่วงเวลาที่กำหนด มีการแสดงตนต่อลูกหนี้และเก็บรักษาความลับของลูกหนี้ ตลอดจนมีการกำหนดวิธีการและภาษาที่ใช้ในการเรียกเก็บหนี้ที่เหมาะสม

  สำหรับวิธีการเรียกเก็บหนี้ ธปท.กำหนดให้ผู้ประกอบธุรกิจและผู้ให้บริการเรียกเก็บหนี้ ควรให้ข้อมูลหรือแจ้งกับลูกหนี้ทราบข้อมูลหากมอบหมายให้ผู้ให้บริการ (Out Source) ดำเนินการเรียกเก็บหนี้แทน ซึ่งผู้เรียกเก็บหนี้ต้องแสดงตัวต่อลูกหนี้ แจ้งชื่อ และวัตถุประสงค์ในการติดต่อหรือแจ้งการติดตามหนี้แทนให้ลูกหนี้รับทราบอย่างถูกต้องเหมาะสม และการติดต่อลูกหนี้ต้องทำภายในเวลา 08.00-20.00 น. ในวัน จันทร์ถึงศุกร์ และ 08.00-18.00 น. ในวันหยุดราชการภายใต้ความถี่ที่เหมาะสม

  ส่วนวิธีการเก็บหนี้ไม่ให้เรียกเก็บหนี้จากบุคคลอื่น เช่น ญาติ พี่น้อง หรือเพื่อนร่วมงาน เว้นแต่ได้รับการยินยอมจากลูกหนี้ ไม่ใช้ความรุนแรงเพื่อทำร้ายร่างกาย ชื่อเสียง หรือทรัพย์สินของลูกหนี้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ลูกหนี้ชำระหนี้และห้ามปลอมแปลง บิดเบือนข้อมูล เอกสาร หรือแสดงท่าทางอันทำให้ลูกหนี้สำคัญผิด รวมทั้งไม่ใช้สัญลักษณ์หรือแสดงท่าทางให้ลูกหนี้สำคัญผิดว่ามาจากหน่วยงานรัฐหรือบริษัทข้อมูลเครดิต.

  ข่างจากไทยรัฐ วันที่ 18 กันยายน 2550

  ----------------------------------------------------------------------------

  ต่อไปนี้ลูกหนี้ทุกคน ถ้ามีใครโทรทวงหนี้มาก็ถามชื่อถามนามสกุล ขอดูใบมอบอำนาจ และถ่ายสำเนาเอาไว้ด้วยหรือให้ส่งแฟ๊กมาให้ ตามสูตร์ที่สอนสอบสมาชิกไป ถ้าพวกทวงหนี้ไม่บอกหนี้ไม่ส่งมาก็ไม่ต้องคุยกันเลยวางสายไป หรือด่าไปเลยว่าเป็นพวกโจรหน้าด้าน

  ไม่ใช่เพียงเท่านี้ ต่อไป ธปท จะออกกฎหมายลงโทษกรรมการผู้จัดการและพวกทวงหนี้ทางคดีอาญาด้วย (อีกไม่นาน)


  โดย : Administrator วัน-เวลา : 1 มีนาคม 2553 | 16:17:47   From ip : 58.8.225.121

  ร่วมแสดงความคิดเห็น
  ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น :
  อีเมลล์ (E-mail) :
  แสดงความคิดเห็น :
  ภาพประกอบ :
  ** สูงสุด 6 ภาพ ต่อการโพส 1 ครั้งคะ ใช้ภาพที่เป็นสกุล .jpg, .gif, .png นะคะ ชื่อไฟล์ขอเป็นภาษาอังกฤษนะคะ

  รหัสอ้างอิง :

    


  http://www.thailawyer.net/ ให้คุณมากกว่าที่คุณคิด