|
|
|
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
Welcome To S Detective & lawyer Online เปิดเผยความจริง เพื่อให้เกิดความยุติธรรม |
|||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
| ม.อุบลฯ ยุติให้ข่าว 'ผศ.' อ้างถูกจัดฉากทำให้เสียหาย [2 ก.ค. 51 - 22:44] | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
ภายหลังที่ ผศ.จักรฤทธิ์ อุทโธ อาจารย์ประจำคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ถูก น.ส.เฟิร์น (นามสมมติ) อายุ 21 ปี นักศึกษาปีที่ 3 คณะบริหารศาสตร์ มหาวิทยาลัยเดียวกัน แจ้งความ สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ดำเนินคดี ข้อหากระทำอนาจารแก่บุคคล อายุกว่า 15 ปี โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ เพราะลวนลามและชวนหลับนอนเพื่อแลก เกรด ส่วนทางด้านวินัย ถูกตั้งกรรมการสอบสวน วินัยร้ายแรงและให้ ผศ.ฉาวออกจากราชการไว้ก่อนนั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (2 ก.ค.) ทางมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ได้ขอยุติการให้ข่าวทุกอย่าง เพื่อป้องกันการสับสนและให้ความยุติธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย เนื่องจากขณะนี้มีการเสนอข่าวกันหลายประเด็น โดยมหาวิทยาลัยฯ จะแถลงอย่างเป็นทางการอีกครั้ง หลังคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเสร็จสิ้นแล้ว คาดไม่เกินสัปดาห์หน้า ซึ่งคณะผู้บริหารพร้อมจะตอบข้อสงสัยทุกคำถาม นายดีพร้อม เที่ยงเอิก อุปนายกสโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี กล่าวว่า ขณะนี้มีความพยายามสร้างความเสียหายให้มหาวิทยาลัย โดยจัดฉากสร้างข่าวจากบุคคลภายนอก จึงขอให้ยุติการกระทำดังกล่าว และขอให้นักศึกษาที่ตกเป็นข่าวหยุดให้ข่าวเป็นรายวัน เพราะอาจตกเป็น เหยื่อรวมทั้งทำให้สังคมและตลาดแรงงานขาดความเชื่อมั่นมาตรฐานการให้คะแนนของมหาวิทยาลัย
ที่มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี มีมัตติให้พักงานอาจารย์ผศ.จักรฤทธิ์ อุทโธที่ทำอนาจาย การรักษาชื่อเสียงของโรงเรียนและมหาวิทยาลัยที่ถูกต้อง ต้องกระทำการลงโทษครูอาจารย์ที่กระทำ ครูอาจารย์ที่ทำดีอยู่แล้วก็ไม่ควรสนับสนุนพวกครูอาจารย์ที่กระทำผิดกฎหมาย ถึงแม้จะรู้จักกันและ ยังมีอีกหลายโรงเรียนและหลายหมาวิทยาลัยยังพวกคนเลวๆแต่อาศัยความเป็นข้าราชครูอาจารย์ หากินหรือหาผลประโยชน์จากนักเรียนอีกมาก ขอให้ครูอาจารย์ที่ปพฤติดีปฏิบัติดีช่วยกันสอดส่อง ไม่ให้คนไม่ดีมีโอกาสอาศัยสถาบันศึกษาหาผลประโยชน์เข้าตัวพวกมันเอง ถ้าคนดีๆไม่ช่วยขจัดคน ไม่ดีออกจากสังคม ต่อไปคนดีๆจะไม่มีโอกาสอยู่ในสังคมนั้นได้ เพราะคนไม่ดีจะพยายามขจัดคนดี ให้ออกจากสังคมที่พวกมันต้องการเป้นผู้มีอิธิพล
พฤติกรรมของ ผอ. โรงเรียนนวมิน ทราชินูทิศ สวนกุหลาบวิทยาลัย ปทุมธานี และผศ.จักรฤิทธิ์ อุทโธ อาจารย์ประจำคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ควรห่วงนักเรียนมากกว่าห่วงชื่อเสียงโรงเรียน ยังมีนักเรียนและคูรอาจารย์โรงเรียนในชนบทต่างจังหวัดอีกมากที่ยังขาดแคลน
อุปกรณ์
|
|||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||